Trang chủ Tin tức Công nghệ chế tạo chốt canh gác Phân biệt các loại inox 430, 304 và 201

Phân biệt các loại inox 430, 304 và 201

07/06/2017

Hiện nay có rất nhiều loại inox bán trên thị trường nhưng sử dụng phổ biến nhất vẫn là 3 loại INOX 430, 304 và 201. Tuỳ vào yêu cầu của sản phẩm mà sử dụng các loại inox khác nhau. INOX 430 có giá thành thấp, độ bền thấp và hay bị han rỉ nên dùng làm khung kết cấu hoặc các sản phẩm có chất lượng thấp. INOX 201 có chất lượng trung bình và giá thành thấp nên hay dùng vào các sản phẩm như thùng rác, cabin thang máy, cabin bảo vệ và các kết cấu inox bên trong toà nhà. Inox 304 có chất lượng tốt, không han rỉ, dễ cán mỏng  nên hay dùng trong các thiết bị nhà bếp, thiết bị thực phẩm và thiết bị y tế.

Do giá thành của các loại INOX rất khác nhau nên giá thành của các sản phẩm từ inox cũng rất khác nhau. Nhưng một số khách hàng hay nhầm lẫn giữa inox 304 có giá thành đắt với các loại inox khác có giá thành thấp vì vậy chúng tôi chia sẻ với khách hàng cách thức để phân biệt 3 loại inox phổ biến trên.

Phân Biệt Inox SUS 430

Inox SUS 430 được biết đến là một sản phẩm có độ bền và khả năng chống lại các hiện tượng ô xy hóa cũng như chống ăn mòn tương đối thấp. Bởi vậy các thiết bị, đồ dùng được chế tạo từ loại vật liệu này cũng có độ bền thấp hơn so với được sản xuất từ chất liệu Inox 201 và 304. Vì vậy, giá thành của SUS 430 rẻ hơn nhiều so với sản phẩm Inox 304 và 201.

Đặc tính nổi bật của sản phẩm này là khả năng nhiễm từ cao. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nam châm để tiến hành phân biệt SUS 430 với các loại inox khác. Vật liệu nào có lực hút mạnh hơn đó chính là Inox SUS 430 và đương nhiên chất lượng, độ bền, chống rỉ sét của Inox SUS 403 thấp nhất trong 3 loại mà hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến.

Phân Biệt Inox SUS 201

Trong ngành chế tạo cơ khí, Inox 201 hay còn gọi với một tên khác “Inox SUS 201” là loại nguyên liệu được nhiều nhà sản xuất lựa chọn trong quá trình tạo ra sản phẩm của mình. Chúng ta bắt gặp inox SUS 201 ở hầu hết các công trình xây dựng như: Khung kết cấu inox, bàn ghế inox,  cột chắn inox, tay vịn, cabin thang máy, thùng rác trang trí, và nhà bảo vệ bằng inox…

Tuy ra đời khá muộn, nhưng Inox SUS 201 lại có độ bền và khả năng chống ô xi hóa khá ấn tượng hơn cả inox 430 nhưng vẫn kém xa so với Inox SUS 304. Trong quá trình sử dụng, cần chú ý đến các thao tác vệ sinh bề mặt để tránh hiện tượng han gỉ làm giảm đi tính thẩm mỹ của các trang thiết bị.

Để có thể phân biệt sản phẩm này với Inox 304 cách duy nhất là phải sử dụng thuốc thử (được bán rộng rãi trên thị trường). Lấy 2 mẫu inox khác nhau đại diện cho Inox SUS 304 và Inox SUS 201 sau đó nhỏ dung dịch thuốc thử đã chuẩn bị sẵn lên bề mặt của 2 mẫu đó, sau 20 giây mẫu nào xuất hiện vệt màu đỏ gạch thì đó chính là Inox 201.

Phân Biệt Inox SUS 304

Là sản phẩm cao cấp nhất trong 3 loại Inox phổ biến nhất hiện nay, Inox 304 có độ bền và độ dẻo dai rất cao cùng với khả năng chống oxi hóa rất tốt. Cũng bởi những đặc tính đó đã khiến cho các sản phẩm được chế tạo, sản xuất từ nguồn nguyên liệu này có giá thành cao hơn so với việc sử dụng các nguyên liệu khác.

Với những đặc tính nổi bật không phải bất kỳ loại nguyên liệu nào cũng có được nên Inox SUS 304 đã được lựa chọn làm nguyên liệu chính để chế tạo các trang thiết bị sử dụng trong ngành y tế và một số đồ gia dụng cao cấp.

Vì giá thành của các sản phẩm được sản xuất từ Inox 304 cao hơn so với các loại khác nên đã có một số nhà sản xuất không trung thực trong quá trình sản xuất, họ đã sử dụng nguyên liệu là Inox 430 và 201 trong quá trình sản xuất rồi gắn mác cho chúng là được sản xuất từ Inox 304 chất lượng cao nhằm mục đích nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Để phân biệt các loại inox chỉ có thể dùng nam châm và thuốc thử, tuy nhiên để thực hiện việc này cũng tương đối khó khăn. Nếu sử dụng nam châm để kiểm tra thì có thể được nhưng không ai cho phép bạn cầm lọ thuốc thử rồi đi lòng vòng nhỏ vào các sản phẩm của họ. Chỉnh vì thế, khi mua sắm những vật dụng, thiết bị, sản phẩm được chế tạo từ Inox bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín.

 

 

Chưa có bình luận

Sitemap | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2016 by chotbaove.com

Hotline Hỗ trợ

1800 1792 (miễn cước cuộc gọi)

0916258589 (ngoài giờ hành chính)

Cung cấp chốt bảo vệ, cabin chòi bảo vệ, nhà bảo vệ, Cabin bảo vệ bằng vật liệu composite, inox, nhôm, thép..